MỰC KHÔ QUAN LẠN
Lại một mùa hè nữa đến với bao nhiêu niềm vui, háo hức. Nếu
bạn có dự định đi nghỉ mát cùng người thân, gia đình thì Quan Lạn sẽ là một lựa
chọn tuyệt vời với vẻ đẹp còn nguyên sơ hòa quyện cùng biển xanh cát trắng nắng
vàng. Để khám phá hòn đảo xinh đẹp Quan Lạn này thì bạn có thể đặt tour
Quan Lạn 3 ngày 2 đêm hoặc tour
Quan Lạn 2 ngày 1 đêm của Tour Quan Lạn Giá Rẻ - Du Lịch Kỳ Việt. Nếu
bạn không thích sự gò bó của tour thì có thể tham khảo kinh nghiệm du lịch Quan
Lạn nhé. Trong bài viết này, tour Quan Lạn Giá Rẻ sẽ giới thiệu tới các bạn
“ Mực khô Quan Lạn ”
Mực khô Quan Lạn
Mực khô hay còn gọi là khô mực là một món ăn đặc trưng của ẩm
thực Việt Nam được chế biến từ nguyên liệu là những con mực bằng phương pháp sấy
khô hoặc phơi nắng. Sau khi đánh bắt những con mực còn tươi rói, người ta sẽ xẻ
và làm sạch con mực, chỉ để lại phần thân và phần đầu rồi đem phơi nắng hoặc sấy
khô cho đến khi con mực trở nên khô và cứng. Mực khô tại vùng biển Vân Đồn có
mùi vị thơm ngon đặc biệt khác với nhiều nơi.
Một con Mực khô hay khô mực đảm bảo chất lượng, thơm ngon
khi đáp ứng một số yêu cầu sau:
- Về màu mực: Mực khô được phơi khi còn tươi sẽ có
bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên và những chấm đen mờ thể hiện đúng
với da của mực, mùi không tanh hay dính ướt tay. Mực khô ngon khi nướng lên, xé
ra thịt bên trong cũng hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn.
Mực khô Quan Lạn
- Về bề ngoài: Mực khô được phơi theo 2 hình thức
phơi trên phiên và phơi treo. Mực khô phơi treo thường có thân thẳng mình dày,
mực khô cào thường được phơi trên phiên nên mình mỏng. Mực câu ngon hơn mực cào
nên có giá cao hơn. Thân thẳng, mình dày là một trong những đặc điểm rất dễ nhận
biết mực khô ngon.
- Về mùi vị: mùi không tanh, khi đụng vào không thấy
ướt tay. Thân mực phải khô, không lưu lại mùi tanh trên tay. Đây là đặc điểm về
mực khô rất quan trọng và dễ nhận biết. Về phần đầu, đầu mực khô, mực khô ngon
có đầu phải gắn liền và chắc vào thân mực, râu còn nhiều có màu trắng hồng, thẳng.
Mực khô Quan Lạn
Mực khô có thể ở dạng nguyên con hoặc xé tơi thành từng sợi
nhỏ. Món mực khô đặc biệt thông dụng, giữ được lâu, chế biến thành nhiều món
ngon và là đặc sản tại một số vùng nhất là các vùng biển và được du khách mang
về như một món quà, đặc biệt là món mực một nắng (mực ải). Mực khô rất thích hợp
trong các dịp nhậu đặc biệt là mực khô nướng và dùng chung với bia.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Quan Lạn mà du lịch Kỳ
Việt tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét