CÙ KỲ QUAN LẠN
Lại một mùa hè nữa đến với bao nhiêu niềm vui, háo hức. Nếu
bạn có dự định đi nghỉ mát cùng người thân, gia đình thì Quan Lạn sẽ là một lựa
chọn tuyệt vời với vẻ đẹp còn nguyên sơ hòa quyện cùng biển xanh cát trắng nắng
vàng. Để khám phá hòn đảo xinh đẹp Quan Lạn này thì bạn có thể đặt tour
Quan Lạn 3 ngày 2 đêm hoặc tour
Quan Lạn 2 ngày 1 đêm của Tour Quan Lạn Giá Rẻ - Du Lịch Kỳ Việt. Nếu
bạn không thích sự gò bó của tour thì có thể tham khảo kinh nghiệm du lịch Quan
Lạn nhé. Trong bài viết này, tour Quan Lạn Giá Rẻ sẽ giới thiệu tới các bạn
“ Cù Kỳ Quan Lạn ”
Cù Kỳ Quan Lạn
Cù kỳ hay cua cù kỳ, cua đá là một loại cua biển có hai càng
rất to, chân có nhiều lông, thịt chắc và rất thơm. Nhiều nơi người ta còn gọi
nó là con cùm cùm. Loài này phân bố ở những vùng biển ấm như Malaysia,
Indonesia. Tại Việt Nam loài này phân bố ở bờ biển Quảng Ninh, Khánh Hòa nhưng
cù kì có giá trị thực phẩm thì chỉ có ở Quảng Ninh. Loài cua này đã trở
thành một món ăn đặc sản ở Quảng Ninh (Bái Tử Long,Hạ Long và Móng Cái).
Cù Kỳ Quan Lạn
Loài cua này có thể dễ dàng được nhận ra bởi mai màu nâu, mắt
màu xanh lá cây sáng và hai càng rất to. Nó sống trong khe đá, mảnh gỗ dọc theo
các vách đá bờ biển và rừng ngập mặn, cũng như trong vỏ trai, trang trại nuôi
trồng thủy sản, nhà bè và đê chắn sóng, nó rất chậm chạp, bám vào đá rất chắc
chắn. Chúng có thể phát triển đến kích thước lớn (chiều rộng lên đến 12 cm), ăn
các loài phù du, giáp xác nhỏ.
Cù Kỳ Quan Lạn
Cù kỳ tuy thịt không ngon ngọt như thịt cua biển nhưng ngon
hơn ghẹ, giá cả lại rẻ hơn cua nên rất được ưa chuộng. Tuy nhiên thịt cù kỳ chỉ
có ở hai càng, phần thân xốp và hầu như không có thịt. Cù kỳ cũng được chế biến
theo nhiều cách khác nhau như nấu bún, hấp, rang me, nướng than hồng, gỡ thịt
xào miến hay làm ruốc cho trẻ em.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Quan Lạn mà du lịch Kỳ
Việt tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét